Hướng dẫn Check Service Tag laptop và thông tin bảo hành Laptop

Hướng dẫn kiểm tra bảo hành và cấu hình xuất xưởng(Service Tag) của các dòng laptop DELL – HP – LENOVO

Hiện nay trong thời đại công nghệ 4.0, nhu cầu sử dụng máy vi tính hay laptop của người dùng là rất cao. Bạn đang có nhu cầu cần mua 1 chiếc laptop để phục vụ cho nhu cầu làm việc hay học tập, giải trí,... tuy nhiên lại không đủ kinh phí để mua 1 chiếc máy mới. Vậy dòng laptop cũ used chính là lựa chọn dành cho bạn. Với giá thành chỉ bằng khoảng 1/3 thậm chí 1/4 so với máy mới, những chiếc laptop cũ sẽ giúp giải quyết vấn đề của bạn mà chất lượng lại không hề thua kém. Nhưng khi mua 1 chiếc laptop cũ thì bạn phải lưu ý 1 điều đó chính là tình trạng của máy. 1 chiếc laptop nguyên zin là thế nào? Là nó còn đầy đủ linh kiện, cấu hình ý như lúc được xuất xưởng. Vậy làm sao để chọn mua được 1 chiếc laptop như thế? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cách Kiểm tra cấu hình và bảo hành cho laptop 2nd. Nếu bạn đang có ý định mua 1 chiếc laptop cũ thì đừng bỏ qua nhé !

Hướng dẫn check Check Service Tag laptop

Service Tag của Laptop là gì?

Đầu tiên bạn phải hiểu Service Tag hay Serial Number là gì. Với Dell thì Service Tag là cách gọi về dãy số kiểm tra để phục vụ công tác bảo hành của Hãng DELL. Bạn có thể dịch Nôm na của từ này là: Dãy số để quản lý dịch vụ bảo hành. Cũng giống như số báo danh, mỗi chiếc máy tính hay máy chủ của DELL khi sản xuất chính hãng sẽ kèm 1 số Service tag đính kèm. Từ số Service tag này nhà sản xuất sẽ biết được toàn bộ thông tin về chiếc máy. Ví dụ như: Chiếc máy sản xuất ở đâu, Cấu hình khi sản xuất chi tiết là gì, Thời hạn bảo hành hãng còn bao lâu. Tương tự như HP và Lenovo cũng thế với số Serial Number. Khi đi mua 1 chiếc laptop cũ 2nd hay laptop refurbished, điều người mua đắn đo nhất chắc chắn là chiếc máy mình sắp mua liệu còn lành lặn hay không, linh kiện của máy đã bị thay thế hay chưa. Và Service Tag của laptop chính là câu trả lời cho điều đó. Tại laptop Lê Sơn luôn luôn khuyến khích khách hàng kiểm tra xong xuôi rồi mới thanh toán.

Làm sao để biết được Service Tag - Serial Number của Laptop

Đối với dòng laptop Dell sẽ có khá nhiều cách để xem được số Service Tag của máy. Bạn có thể xem trên máy bằng các cách: Lật mặt sau để xem số Service Tag, kiểm tra trong Bios, lấy số Service Tag bằng lệnh cmd hoặc bằng phần mềm khác như AIDA64. • Xem trực tiếp dưới nắp máy check-servicetag-laptop-laptopleson • Xem trong BIOS: Khơi động máy nhấn F2, vào phần General/System Information sẽ có dòng Service Tag của máy check-servicetag-laptop-laptopleson • Xem bằng lệnh CMD: Vào windows, nhấn tổ hợp phím windows+R và nhập CMD check-servicetag-laptop-laptopleson Trong giao diện CMD các bạn gõ lệnh Wmic bios get serialnumber và nhấn Enter. Bạn sẽ nhận được Service Tag của máy. check-servicetag-laptop-laptopleson • Xem bằng phần mềm khách(AIDA64). Đầu tiên các bạn có thể tìm trên Internet. Có rất nhiều trang Web cho phép tải AIDA64 dùng miễn phí. Tải về và cài đặt phần mềm AIDA64. Mở AIDA64 lên và vào mục Computer/Summary kéo xuống cuối cùng của Tab bạn cũng sẽ xem được số Service Tag của laptop tại dòng DMI System Serial Number. check-servicetag-laptop-laptopleson Tương tự đối với các dòng máy khác cũng có thể xem Serial Number như những cách nói trên.

Check Service Tag laptop - Kiểm tra tình trạng bảo hành và cấu hình xuất xưởng

Khi đã biết được số Service Tag - Serial Number của máy, bạn có thể tiến hành kiểm tra được bảo hành hãng và cấu hình xuất xưởng của Laptop 1 cách rất dễ dàng Đối với dòng Laptop Dell, bạn truy cập vào Website trang chủ của hãng Dell: Dell Support check-servicetag-laptop-laptopleson Trong giao diện trang chủ Dell Support, bạn tiến hành nhập số Service Tag của máy vào ô Enter a Service Tag, Serial Number, Service Request, Model, or Keyword và nhấn Enter bạn sẽ được chuyển sang 1 Tab mới(nếu số Serial Number chính xác và có tồn tại) Tiếp theo để xem phần bảo hành của máy các bạn nhấp vài danh mục Warranty check-servicetag-laptop-laptopleson Ví dụ như chiếc laptop Dell Latitude E7250 tại Laptop Lê Sơn khi bạn nhấp vào phần Warranty sẽ hiển thị bảo hành hãng của máy đến tháng 4 năm 2018. Tiếp theo nếu muốn kiểm tra cấu hình xuất xưởng, các bạn nhấp sang danh mục System configuration. Tại đây bạn có thể xem được cấu hình xuất xưởng. Từ đó có thể so sánh với cấu hình hiện tại của máy. Vì vậy mà có thể biết được xem chiếc laptop đó hiện có còn nguyên zin hay không? check-servicetag-laptop-laptopleson Tương tự với Dell, Hp và Lenovo cũng cho phép khách hàng kiểm tra tình trạng bảo hành và cấu hình máy với các trang web lần lượt là: Support HpLenovo Check . 1 chiếc laptop 2nd được cho là nguyên zin nếu khi bạn check cấu hình xuất xưởng trùng với cấu hình hiện tại và có thể còn bảo hành hãng thì càng tốt

Kết luận

Trên đây là 1 vài chia sẻ nhỏ về kinh nghiệm check laptop. Nó sẽ giúp ích khá nhiều cho người đang có ý định chọn mua laptop. Thêm đó tại Laptop Lê Sơn, cửa hàng khuyến khích khách tự tay kiểm tra/ check Service Tag laptop khi xuất xưởng, vỏ zin không sơn, pin zin, sạc zin đủ công suất. Các bạn có thể ghé qua Website laptopleson.com hoặc laptopleson.vn để được tư vấn chi tiết hơn. Mong qua bài viết này các bạn có thể chọn cho mình 1 chiếc máy ưng ý nhất nhé !
Zalo: 0966951234